KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CHO TRẺ THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM TẠI THÀNH PHỐ THANH HOÁ NĂM HỌC 2023-2024

Đăng lúc: 13:49:00 15/04/2024 (GMT+7)

UBND THÀNH PHỐ SẦM SƠN

TRƯỜNG MẦM NON QUẢNG CHÂU

Số:31 /KH-TrMNQC

CỘNG HOÀ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh - phúc

Quảng Châu, ngày 08 tháng 04 năm 2024

KẾ HOẠCH

-  Căn cứ vào Công văn số 515/CV-PGDĐT ngày 07 tháng 9 năm 2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Sầm Sơn về việc tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động trải nghiệm cho học sinh tại các trường Mầm non, Tiểu học và THCS;

-   Thực hiện vào kế hoạch số 53/KH-TrMNQC ngày 30 tháng 9 năm 2023 của trường mầm non Quảng Châu về Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024;

-   Căn cứ vào điều kiện thực tế và chương trình học của trẻ độ tuổi mẫu giáo nhỡ (4 - 5 tuổi) và Mẫu giáo lớn (5 -6 tuổi) của nhà trường. Trường mầm non Quảng Châu xây dựng kế hoạch cho trẻ đi hoạt động trải nghiệm, tham quan tại Smart Edu như sau:

I.  ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN - PHƯƠNG TIỆN:

-   Địa điểm đến tham quan: Trung tâm thể thao thành phố Thanh Hóa, MB 1413 Đông Vệ 5, Phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hóa.

-  Phương tiện đi: Xe Ô tô du lịch.

II.  THỜI GIAN:

-   Dự kiến: Một ngày Thứ 6 ngày 12/04/2024 - (Thời gian từ 7h30 - 16h00)

III.  CHUẨN BỊ:

-   Ban giám Hiệu nhà trường chủ động liên hệ công ty cổ phần đầu tư và phát triển Lam Sơn Smartech – Tổ hợp giáo dục, trải nghiệm sáng tạo Smart Edu – Trang trại Smart Edu Farm., hợp đồng với công ty và xin phép lãnh đạo UBND Phường Quảng Châu, Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Sầm Sơn tạo điều kiện cho nhà trường tổ chức chuyến đi tham quan trải nghiệm cho trẻ được thành công.

-   Ban giám hiệu nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo giáo viên phối hợp với Ban đại diện phụ huynh các lớp để chuẩn bị và tổ chức chuyến tham quan cho trẻ đạt kết quả cao.

-    Giáo viên chuẩn bị thẻ đeo trước ngực (hoặc hoa cài) có đầy đủ các thông tin của trẻ như: họ, tên, lớp, trường, số điện thoại và tên của cô giáo chủ nhiệm, tên của bố mẹ trẻ...

-   Các đồ dùng cá nhân của trẻ như: mũ hoặc ô che nắng, quần áo đồng phục của trường phù hợp với thời tiết cho trẻ, giáo viên phụ trách các lớp.

-   Các loại thuốc y tế thông thường, bông băng, nước uống tinh khiết đóng chai, sữa, đồ ăn thêm cho trẻ.

IV.  THÀNH PHẦN THAM GIA:

-  Trưởng đoàn: đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Chức vụ: Hiệu trưởng.

-  P. Trưởng đoàn: đồng chí Thị Phương - Chức vụ: Phó hiệu trưởng.

-   Tổng số người tham gia: Dự kiến 242 người (Trong đó: Trẻ: 200 cháu, phụ huynh: 20 và cán bộ, giáo viên, nhân viên: 22 (Có danh sách kèm theo)

V.  HÌNH THỨC TỔ CHỨC:

-  Kinh phí tổ chức: Phụ huynh đóng góp 100%.

+ Giá tiền người lớn (Phụ huynh): 250.000đ/ 1 người

+ Giá tiền học sinh: 250.000đ/ 1 cháu

-   Cho trẻ tập trung tại Trường mầm non Quảng Châu - KP An Chính - P. Quảng Châu - TP Sầm Sơn - Thanh Hóa.

1.   Từ ngày 06/04/2024 đến 08/04/2024: Xây dựng kế hoạch, thành lập Ban tổ chức cho trẻ đi tham quan hoạt động trải nghiệm, tham quan tại Smart Edu, lập tờ trình báo cáo UBND Phường Quảng Châu và Lãnh đạo PGD&ĐT TP Sầm Sơn.

2.  Từ ngày 09/04/2024 đến ngày 11/04/2024: Yêu cầu phụ huynh các lớp đăng ký cho trẻ đi tham quan và đóng tiền với giáo viên chủ nhiệm (theo mẫu đính kèm).

3.   Trong ngày 10/04/2024: Ban tổ chức làm việc trực tiếp với công ty cổ phần đầu tư và phát triển Lam Sơn Smartech – Tổ hợp giáo dục, trải nghiệm sáng tạo Smart Edu – Trang trại Smart Edu Farm để hợp đồng các dịch vụ liên quan đến chuyến đi tham quan dã ngoại.

4.   Trong ngày 11/04/2024: Ban tổ chức sẽ tiến hành thông báo cho toàn thể GV và phụ huynh các lớp lịch trình cụ thể của chuyến đi tham quan dã ngoại.

5.   Từ 7h30 ngày 12/04/2024 (Thứ 6): Xe ô tô của công ty sẽ đón các cháu tại Trường mầm non Quảng Châu - Phường Quảng Châu - TP Sầm Sơn - Thanh Hóa.

6.    Hành trình và các hoạt động chuyến đi tham quan, trải nghiệm như sau:

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

PHẦN 1: HOẠT ĐỘNG BUỔI SÁNG

8h00-

8h30

A - HOẠT ĐỘNG SÂN KHẤU

* Khởi động

- Tập trung hs tại sân khấu - Hoạt náo trên nền nhạc Remix

8h20-

9h00

Chương trình biểu diễn (MC: Trương Đức Hải)

-  Biểu diễn ảo thuật (Ảo thuật gia: Trương Quốc Cường)

-  Biểu diễn Múa rối nước (Đoàn múa rối Sông Quê)

9h00-

10h15

B - HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

1. Trải nghiệm tô tượng hoặc làm bánh răng bừa (Vi Thị Diệp)

- Học sinh được hướng dẫn tượng hoặc làm bánh răng bừa

2. Trải nghiệm làm tranh Đông Hồ (Phạm Minh Tuấn)

- Học sinh được hướng dẫn làm tranh Đông Hồ

3. Trải nghiệm làm tò he dân gian (Nguyễn Thị Sáu)

- Học sinh được hướng dẫn nặn he dân gian

10h15-

11h00

-  Kết thúc chương trình, rửa tay chân

-  Ăn trưa

-  Ngủ trưa

PHẦN 2: HOẠT ĐỘNG BUỔI CHIỀU

14h00-

15h45

Khởi động

* Tập trung hs tại sân khấu - Hoạt náo trên nền nhạc Remix (MC: Trương Đức Hải)

1.  Thăm quan Công viên Hội An

2.  Thăm quan Nhà tưởng niệm Bác Hồ

15h45

KẾT THÚC CHƯƠNG TRÌNH ĐOÀN RA VỀ

Trên đây là kế hoạch tổ chức cho trẻ các độ tuổi mẫu giáo nhỡ (4 - 5 tuổi) và Mẫu giáo lớn (5 -6 tuổi) đi tham quan, trải nghiệm tại Smart Edu năm học 2023 - 2024. Ban giám hiệu nhà trường đề nghị các đồng chí CBGV, NV có tên trong thành phần đã dự kiến danh sách thực hiện nghiêm túc kế hoạch để đem lại tinh thần vui vẻ, bổ ích cho các cháu đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng,

sức khoẻ của trẻ.

Nhà trường đề nghị các bậc phụ huynh cùng phối hợp tốt với giáo viên chủ nhiệm các lớp chuẩn bị đầy đủ mũ, ô che nắng và quần áo phù hợp với thời tiết để đảm bảo sức khoẻ cho trẻ, và đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng cho trẻ khi đi thăm quan đạt kết quả tốt nhất./.

Nơi nhận:

-  Phòng GD&ĐTTP Sầm Sơn (để b/c);

-  UBND Phường Quảng Châu (để b/c)

-  Trường MNQC (để t/h);

-  Lưu VP./.